ราฟาเอลนาดาลชนะโดมินิกธีม

n7

ราฟาเอลนาดาลชนะโดมินิกธีม เพื่อคว้าแชมป์มาดริดโอเพ่นฉบับที่ 5 ของเขาและเข้าสู่อันดับ 4 ของโลก ชาวสเปนตอนนี้ได้รับรางวัลสามชื่อตรงหลังจากชัยชนะของบาร์เซโลนาโอเพ่นและมอนติคาร์โลมาสเตอร์ขณะที่สถิติของเขาในปีนี้คือ 15-0 นาดาลคว้าอันดับ 1 ในออสเตรียเป็นเวลา 1 ชั่วโมง 18 นาทีเขาทำลายโลกหมายเลขเจ็ดในช่วงต้นชุดที่สองในการตั้งค่าชนะ

นาดาลจะได้รับการยืนยันว่าเป็นหมายเลขสี่ของโลกใหม่แทนที่ 18 แชมป์แกรนด์ สแลม โรเกอร์ เฟเดอร์ เมื่อการจัดอันดับใหม่ออกมาในวันจันทร์ที่จะปรับปรุงการเพาะของเขาสำหรับการเปิดฝรั่งเศสซึ่งจะเริ่มในวันที่ 22 พฤษภาคมและที่นาดาลเป็นแชมป์เก้าครั้ง นาดาลผู้ชนะแชมป์แห่งศึกวัค ดโจจโควิกในรอบรองชนะเลิศได้รับรางวัล ATP เวิร์ด ทัวร์ มาสเตอร์ 1000 ครั้งที่ 30 โดยชนะการแข่งขันดโจจโควิกของเซอร์เบีย

อดีตหมายเลขหนึ่งของโลกอยู่ในอันดับ 4 ของโลกในเดือนตุลาคมปี 2016 และได้รับบาดเจ็บจากข้อมือเมื่อปีที่แล้วซึ่งทำให้เขาต้องดึงออกจากเฟรนช์ โอเพ่นและ วิมเบอดอนและจบฤดูกาลต้นปี นาดาลกล่าวกับโทรทัศน์ เอสเพนโนล่าว่าความจริงก็คือผมกำลังต่อสู้กับคู่แข่งที่ในอีก 5 ถึง 10 ปีข้างหน้าจะต้องต่อสู้เพื่อหาชื่อที่สำคัญที่สุดดังนั้นผมจึงมีความสุขมากที่ได้ชนะ