การเล่นฟุตบอลและภาวะสมองเสื่อม

n5

ยูฟ่าได้มอบหมายโครงการวิจัยที่จะตรวจสอบการเชื่อมโยงระหว่างภาวะสมองเสื่อมและการเล่นฟุตบอล วิจัยที่ตีพิมพ์ในเบื้องต้นสัปดาห์ก่อนหน้านี้แสดงให้เห็นส่วนหัวซ้ำแล้วซ้ำอีกในอาชีพของผู้เล่นอาจจะเชื่อมโยงกับความเสียหายของสมองในระยะยาวการวิจัยการตรวจสอบสมองของผู้เล่นหกที่มีชื่อเสียงสำหรับการที่จะมุ่งหน้าลูกทุกคนที่ต่อมาพัฒนาภาวะสมองเสื่อม สมาคมฟุตบอลได้กล่าวว่าจะมองไปที่พื้นที่ใกล้ชิดมากขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้ประกาศผลการศึกษาของตัวเอง

ฟุตบอลยุโรปยูฟ่าปกครองกล่าวว่าโครงการซึ่งจะเริ่มต้นในวันศุกร์มีจุดมุ่งหมายที่จะช่วยสร้างความเสี่ยงที่เกิดกับผู้เล่นหนุ่มสาวในระหว่างการแข่งขันและฝึกอบรม หนึ่งสโมสรพรีเมียร์ลีกจะมีส่วนร่วมในการศึกษา เอฟเอบอกว่ามันมีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนการวิจัยในโรคทางสมองเสื่อมในหมู่ผู้เล่นอดีต แต่เจ้าหน้าที่ในวงการฟุตบอลอังกฤษได้รับการวิพากษ์วิจารณ์มากกว่าการรับรู้ไม่เต็มใจที่จะเผชิญหน้ากับปัญหา การพูดในเดือนเมษายนของ FA แพทย์หัวหน้าดรเอียนบีสลีย์กล่าวว่าองค์กรต้องการฟีฟ่าในการตรวจสอบเขาบอกว่ามันจะเป็นการวิจัยบางคำถามฟีฟ่ารำมะร่อหลังจากที่มันถูกเปิดเผยสามสมาชิกของอังกฤษ 1966 ทีมฟุตบอลโลก มาร์ตินปีเตอร์สน็อบบี้กั้นและเรย์วิลสัน มีอัลไซเม

เอียนเซนต์จอห์นที่เล่นให้กับลิเวอร์พูลระหว่าง 1961-1971 กล่าวว่าหกของเพื่อนร่วมทีมของเขาจากกลุ่มประมาณ 16 ผู้เล่น ตอนนี้มีอัลไซเม ผมไม่ทราบว่าทำไมเอฟเอและ PFA ได้ครอบคลุมนี้ขึ้นมานานหลายปี เขากล่าวในโปรแกรมวิกตอเรีย ดาร์บิเชอร์ ผมได้พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้ไป PFA สองสามปีที่ผ่านมาและคำตอบของพวกเขาคือดีผู้หญิงได้รับภาวะสมองเสื่อมดังนั้นจึงไม่ได้รับบาดเจ็บอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นภาระของเรื่องไร้สาระไม่ได้

อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษและเวสต์บรอมวิชเจฟฟ์ อัสเทิ้ล เสียชีวิตอายุ 59 ปีที่ทุกข์ทรมานจากภาวะสมองเสื่อมที่เริ่มมีอาการในช่วงต้น พิจารณาคดีการตายของเขาในปี 2002 พบว่าซ้ำ ๆ มุ่งหน้าไปฟุตบอลหนังหนักมีส่วนร่วมกับการบาดเจ็บที่สมองของเขา พูดกับวิทยุบีบีซี 5 สดลูกสาวของเขารุ่งอรุณ อัสเทิ้ลกล่าวว่าในการพิจารณาคดีของเจ้าหน้าที่ชันสูตรศพฟุตบอลพยายามที่จะกวาดความตายของเขาภายใต้พรมพวกเขาไม่ต้องการที่จะรู้ว่าพวกเขาไม่ต้องการที่จะคิดว่าฟุตบอลจะเป็นนักฆ่า และน่าเศร้าที่มันอาจจะเป็นโดยท้ายที่สุดเขาไม่ได้รู้ว่าเขาจะเคยเป็นนักฟุตบอล เธอกล่าวว่าก่อนที่จะเพิ่มฟุตบอลทุกสิ่งที่เคยทำให้เขาฟุตบอลได้นำไป